VietTUG.org - old forum

id = 5158, parent = 5152, thread = 5123, catid = 2, locked = 0, moved = 0,
userid = longgia2001, ip = 117.4.121.72, time = 2008/10/16 (1224168586) ,
subject = Re:Lớp học TeX miễn phí tại Đại học Sư Phạm Tp.HCM, hits = 0, karma = 0+0-,
Hôm qua mới có dịp tham dự buổi đầu với lớp. /me có một số góp ý nho nhỏ sau:

1. Điều gì khiến cho hơn 30 con người say mê học TeX: Phép lạ từ người hướng dẫn chăng?

2. Bài tập "chim mồi" của kyanh khá hấp dẫn, thách thức người học.

Tuy nhiên, bài tập đó hơi "trâu", người học không chịu dừng lại ở cái mình "oánh" được, mà ... có một học viên hỏi tớ: có soft nào cr*ck (dịch) ngược ra được mã nguồn của cái bài "mồi" đó không?

Kết luận: gây được sự "ham muốn", nhưng liệu có quá chén không nhỉ

3. Điều kiện máy móc hơi chuối, chạy trên Ser, vẫn đòi hỏi người học phải qua một vài bước cấu hình TeXMkr, hoặc dơnload một vài thứ từ Servr xuống, chép qua chép lại, mà người học đâu có chắc là xài Winloz rành rọt đâu. Do đó, nên chăng là Cònigure một cái portable shell prog, rùi ép nó vào DVD TL luôn. Đề nghị khoa cấp cho mỗi SV một nhát DVD.

Thực ra, phương án này cũng hơi chuối, vì chưa hẳn máy tại phòng học có DVD nhỉ còn boot từ USB thì máy 2005 chắc cũng chuối cả nải.

Bó tay.

4. Chả nhẽ promote đĩa CD của thầy Chú vào lớp học nhỉ? Phương án này có thể vẫn thiếu thiếu một thứ: smbnetfs. Không biết thầy chú có add vào chưa, để mọi người có thể bợ file share.

Tuy nhiên, đường lối này còn khủng hơn cả việc chạy TL trên Winloz, vì ... biết đâu SV vào nhìn máy boot vô, lệnh chạy như thác đổ lại sợ, nhấn nút tắt điện mất, vì tưởng là virut. ... ha ha ha

5. Việc SV thực tập ở nhà, liên quan đến cài đặt TeX, khó nhai, có lẽ Kyanh nên giới thiệu vnMik trong một buổi học sắp tới.

Nói chung:

Mọi việc mới chỉ là bước đầu, có một số điểm đáng khích lệ... nhưng cần phải có sự hỗ trợ tốt hơn nhiều nhiều nữa từ đơn vị chủ quản.