VietTUG.org - old forum

id = 436, parent = 434, thread = 107, catid = 10, locked = 0, moved = 0,
userid = cuong12giaitich, ip = 203.160.1.52, time = 2005/11/30 (1133368324) ,
subject = Re:Unicode, hits = 0, karma = 0+0-,
hoangoclan:
Hiện nay phiên bản mới của EmEditor hỗ trợ soạn thảo tài liệu nguồn cho \LaTeX rất tốt, tốt hơn cả notepad plus bạn có thể tải về sử dụng xem sao? còn notepad plus mỗi lần muốn gõ utf8 lại phải chọn lại encoding. TeXmaker hỗ trợ soạn thảo utf8 khá tốt, dễ dùng cho những ai thích kiểu utf8, tôi hay dùng editor này. Bạn có thể vào kho tài liệu của VietTug bác Kỳ Anh có up tài liệu hướng dẫn dùng texmaker trên đó.
Chào bạn hoangoclan. Mình sáng nay sau khi không thành công với WinEdt, mình đã tải Editor TexMaker về cài và dùng thử. Thật sự là giao diện của nó thích hơn rất nhiều so với WinEdt. Mình đã thử dùng nó để soạn thảo, TexMaker hỗ trợ Unicode tốt thật, mình đã thử soạn thảo và nói chung là rất tốt. Nhưng mình đã gặp phải một số vấn đề như sau:

1. Khi tải TexMaker về, dường như mình không cần cài, vì chỉ kích vào file TexMaker là chương trình này chạy luôn, thế là bình thường hay bất thường?

2. Mình đã tải tài liệu về TexMaker của Kyanh, in và làm theo như thế, nhưng khi ấn phím F1 hoặc vào biểu tượng Quick Built thì thông báo hiện ra là "Log file not found" Điều đó là vì đâu?

3. Nếu máy mình dùng nhiều Editor để soạn file .tex thì có vấn đề gì không?(Hiện nay máy mình đã cài các Editor WinEdt, WinShell, TexMaker, và PcTexv4)

Mong các bạn giúp mình giải đáp những thắc mắc này. Cảm ơn các bạn.

PS: Không biết có phải tách chủ đề này ra chỗ khác trong diễn đàn không nhỉ? Kyanh có ý kiến gì?