VietTUG.org - old forum

id = 3523, parent = 3521, thread = 3481, catid = 10, locked = 0, moved = 0,
userid = texhax, ip = 222.252.236.112, time = 2007/05/07 (1178523998) ,
subject = Linux và TeX, hits = 0, karma = 0+0-,
Chào dduyhai,
Thế là mấy tháng rùi mình mới có thời gian quay lại với viettug thân thương. Nhìn giao diện mới trông hay ra phết.
Rất vui khi bác trở lại. Bác làm em mừng quá. Long Già ơ, chỉ có Long Già là chê /me tới bến đó ha
Không biết TeXLive 2007 có nhiều package như trong MiKTeX không nhỉ? Chỉ biết rằng mọi thứ từ trước đến nay của mình không gặp vấn đề gì khi LaTeXing trên Linux.
tetex đã tạm ngừng phát triển. Một số linux distro cũng không hỗ trợ tetex nữa. Mọi người được khuyến cáo dùng Texlive vì tíh đơn giản của nó. TeXLive (tét lai) = mọi thứ về TeX. Bác không cần tải về hết đâu. Có một CD của texlive (650mb) thiết kế cho ba kiến trúc i86, mac, win; tải về bản này là được.
Khi chuyển sang Linux thì mình đang dùng winefish. Ưu điểm của winefish là đơn giản (đơn giản chứ không phải là giản đơn đâu nhé - simple not simplistic). Nó na ná như EmEditor vậy. Mình đã dùng Kile rồi, thấy cũng được nhưng mà thấy nó bóng bảy, sang trọng quá chừng. Mình không có duyên với nó. Nhưng công bằng mà nói thì mình thấy thì Kile phù hợp với lính mới hơn là winefish.
Cám ơn những nhận xét thú vị của bác. Mình thích sự đơn giản, nên viết ra cái winefish đó. Quả thật là winefish cũng có nhiều cái bất tiện, chưa khắc phục được. Có một số editor khác hỗ trợ nhiều thứ + LaTeX, có chút thời gian thì bác thử xem. /me không có bình luận gì vì ... /me chỉ xài winefish.

Còn dùng Kile thì hơi nặng nhọc một chút, nhưng đó editor kool nhất. TeXMaker thì chậm phát triển quá, vài tíh năng hữu ích nó chưa chịu implement chi trơn!
Tuần vừa rồi mình đã nói tạm biệt với windows sau hơn 10 năm chung sống
Mình xài Windows cũng khá lâu. Trong 3 năm trở lại đây, cứ dấm dứ hoài, phải xài chug W+L trên một máy. Tết vừa rồi, bộ win bị xóa sạch (tình cờ nha), hóa ra lại hay. Tạm biệt Windows. Nói tạm biệt, vì rốt cuộc mình vẫn phải gặp nó trên cái O2 (hì, khoe hàng chút xíu nha bà con!)
Mình compose bài này trong lúc tâm trạng bối rối nên có điều gì phạm thượng xin các đại ca bỏ quá cho.
Có điều gì mà bối rối thế? Có phải là thế giới Linux không nhỉ

Vài dòng như vậy, chắc là chủ đề này (mình đổi lại Linux và TeX có vẻ hợp hơn nhỉ ) sẽ tạo không khí khác cho ViệtTUG. Cám ơn dduyhai. Chúc một tuần vui vẻ!