VietTUG.org - old forum

id = 2211, parent = 0, thread = 2211, catid = 8, locked = 0, moved = 0,
userid = langbam, ip = 203.162.3.152, time = 2006/05/23 (1148381926) ,
subject = circuit_macros, hits = 1685, karma = 0+0-,
Có bác nào từng lọ mọ với mấy cái mạch logic bằng Tex chưa?

Tui đã dùng WinTpic, vẽ mạch, save thành file tex, rồi include vào tài liệu. WinTpic thì "thủ công mỹ nghệ" quá, nhức mắt luôn. Mấy cái mạch nhỏ nhỏ thì chịu khó được, chứ đụng mấy cái "bự bự" là nản ghê gớm.

Còn với PsTricks, gói pst-circ hỗ trợ việc trình bày các mạch điện tử, cả mạch logic. Tuy nhiên, các cổng logic không có hình dáng như thường nhìn.

Thấy trên mạng có gói circuit_macros xài được cho các mạch điện, tui đã lôi xuống. Đọc CMman.pdf, thấy gói này liên quan đến m4, đến pic language (cái m4 với pic language đó lạ hoắc hà).

m4 có cách thực thi như sau: (mã m4).m4 -> (pic statements).pic -> (PsTricks statements).tex -> include vào tài liệu tex. Tải m4 về từ địa chỉ http://www.ece.uwaterloo.ca/~aplevich/Circuit_macros/. Chạy m4.exe, máy báo "Cannot load VDM IPX/SPX support", tức là dính đến ông Windows.

Quay về WinTpic là cách làm hiện tại của tui. Các bác có cao kiến gì không?

----

(Đoạn trên tui post xong thì tá hỏa, hình như trật chủ đề rồi. Xớn xác quá, mới đọc xong bài Hỏi và Đáp mà quên để ý đến chủ đề của nó. Post rồi đâu có xóa được. Nhưng mà tui nghĩ, hỏi coi mọi người có mẹo gì về vấn đề này vấn đề kia thì để ở đây cũng được chứ. Thôi, Bác KyAnh làm ơn đẩy cái này qua chủ đề khác giùm đi. Chắc chắn không có chuyện này lần sau đâu. Rất xin lỗi!)

from kyanh: khéo chữa cháy ghê