VietTUG.org - old forum

id = 1544, parent = 1540, thread = 1522, catid = 4, locked = 0, moved = 0,
userid = cuong12giaitich, ip = 203.160.1.52, time = 2006/03/25 (1143304448) ,
subject = Re:Đại học Vinh: Dạy TeX cho học viên, hits = 0, karma = 0+0-,
lyk:
great work!

vài chú ý khi giới thiệu và dạy tex:

- kô dùng môi trường eqnarray
- giới thiệu hai gói lõi cho việc đánh công thức toán: amsldoc và ntheorem
- chưa cần giới thiệu powerdot
- dùng gói diagxy thay cho gói pd-diagram

@tsnsidon: thế thì bác cứ việc trừ điểm của /me kỹ thuật một chút: karma bi nhiêu cũng được, nhưng sẽ làm chậm forum /me hỏng có muốn!

PS: sẽ upload tài liệu của bác C. vào chủ nhật này
Cảm ơn lyk nhiều nhé. Nhưng lyk co thể nói rõ hơn việc không dùng môi trường eqnarray được không?

Còn về giới thiệu hai gói giúp cho việc đánh công thức toán: amsldoc và ntheorem là chắc chắn. Mình đang đọc tài liệu kỹ hơn về ntheorem.

Còn về việc tạo biểu đồ giao hoán, dùng gói diagxy thay cho gói pd-diagram, thì mình hoàn toàn đồng ý. Mình định giới thiệu cả 2 nhưng thiên về diagxy. À mà không nhầm thì cái đầu tiên học được trên viettug.org năm ngoái là cách dùng gói diagxy mà.

Cảm ơn lyk nhiều, hy vọng cứ tiếp tục nhận được những góp ý thế này cho mình dễ dàng và tự tin hơn với những buổi dạy sắp tới.

PS: lyk không thể là Kyanh. Phải như thế chứ. Chứ nếu là Kyanh thì bị nhiều người nói quá (trong số đó không có mình nhé(lừa Kyanh đấy)) Mà hình như lyk lại là nhà sư phạm của viettug.org nữa mà, mà là nhà sư phạm ở viettug.org nhất quyết không phải là....Kyanh(đó là Kyanh nói với mình đấy(hôm cho % vụ bảo mật)). Đừng buồn nhé Kyanh. Cái này chỉ nói cho ...lyk nghe thôi, tuyệt đối không cho Kyanh nghe đâu đấy.